Bí ẩn đằng sau những người chưa thể tự lập tại Hàn Quốc

tự lập

Tại Hàn Quốc số người trưởng thành chưa lập gia đình ngày một gia tăng. Do vậy, nhiều người thường gọi những đối tượng này là chuột túi tại xứ sở kim chi. Vậy có những nguyên nhân nào khiến các nam, nữ tại đây không tự lập và lập gia đình. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về tỉ lệ số người ăn bám bố mẹ tại nước này. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với các thống kê về các con số người trưởng thành ở nhà.

tự lập

Bí ẩn đằng sau những người chưa thể tự lập tại Hàn Quốc

Chỉ cần có cha mẹ

Theo thống kê quốc gia của đất nước Hàn Quốc vào cuối tháng 3/ 2021 là một bất thường lớn. Có một lượng người trưởng thành lớn chưa lập gia đình và đang sinh sống cùng với bố mẹ. Độ tuổi này đang giao động từ 30 cho đến 40 tuổi và có một số trường hợp không có việc làm. Con số này đã tăng lên đến 62.3% ở độ tuổi 30 và 44% ở độ tuổi 40.

Những đối tượng này không có tính tự lập ăn bám bám bố mẹ và cho rằng chỉ cần có bố mẹ. Vậy nên, nhiều người tại xứ sở kim chi gọi đối tượng đó là bộ lạc chuột túi Kangaroo. Được hiểu là những người con chỉ biết ăn bám và phụ thuộc vào tài chính của cha mẹ. Bên cạnh đó, có rất nhiều các chị em phụ nữ ở đất nước này không muốn hẹn hò, kết hôn. Những người này còn tuyên bố chỉ cần có bố mẹ là đủ và không cần thiết có chồng hoặc có con.

Những đối tượng được xem là không có trí tiến thủ vượt lên và lười biếng, ỉ lại cha mẹ. Tuy nhiên, liệu rằng các bậc phụ huynh tại đấy có răn dạy và chỉ bảo con cái hay không. Dẫu biết mỗi một quốc gia và thế hệ sẽ có những cách dạy bảo con cái khác nhau. Nhưng với độ tuổi như trên thì được coi là quá trưởng thành trong xã hội.

tự lập

Chỉ cần có cha mẹ không cần tự lập

Chiều chuộng con cái quá mức

Có lẽ khi đọc các con số thống kê trên bạn khá bất ngờ với những người chưa muốn tự lập. Tại Hàn Quốc thì những đối tượng này được xem là bình thường, phổ biến tại đây. Nhiều người còn cho rằng đây là con số thống kê được do ảnh hưởng dịch bệnh covid. Tuy nhiên, lật lại những dữ liệu của những năm trước đó thì các chuyên gia cũng ngỡ ngàng

Tại đất nước này có đến 25% những người không có bằng cấp, không có thu nhập cá nhân. Mặc dù vậy, nhưng đối với các bậc phụ huynh tại Hàn Quốc lại cho rằng cần chiều chuộng con. Bên cạnh đó, hành động bao bọc quá mức này khiến nhiều người cảm thấy không tốt cho con cái.

Sự bao bọc quá mức được xem như truyền thống của các bậc cho mẹ tại đất nước này. Có những người 61 tuổi vẫn lo lắng, chăm sóc con cái như những đứa trẻ. Nhiều gia đình quá chật chội vì con cái không tự lập hay gia bề yên thất. Vậy nên nhiều người đã có định kiến với bộ lại chuột túi này ở Hàn Quốc. Điều này không chỉ khiến kinh tế của đất nước chậm phát triển hơn nước khác. Ngoài ra, khiến con người thêm thiếu tính tự lập và không muốn rời xa sự chu cấp từ cha mẹ.

tự lập

Chiều chuộng con cái quá mức

Không cảm thấy đáng ngại

Vấn đề bao bọc con cái của bộ tộc chuột túi này đang là vấn đề mà khiến nhiều người lo lắng. Bởi số lượng các bậc cha mẹ chu cấp cho những người con trưởng thành ngay một gia tăng. Các đối tượng này cảm thấy không quá đáng ngại khi nuôi dưỡng những người con trưởng thành. Họ cho rằng con cái cần phải sống với bố mẹ cho đến khi người con có cuộc sống hôn nhân mới.

Rất nhiều giới trẻ cho tỏ ra thích thú khi được bố mẹ bao bọc và nuôi dưỡng. Các đối tượng này cho rằng đây là cách mà có thể giúp họ tiết kiệm được tiền sinh hoạt. Mặc dù ở cùng bố mẹ cũng có một số bất tiện những sự nhận được lại nhiều hơn. Do vậy, nhiều người thường bằng lòng hơn với việc không tự lập và ở cùng bố mẹ.

Tuy nhiên, việc ở cùng cha mẹ cũng có thể giúp ích được một số việc mà cha mẹ không biết. Có thể kể đến như sử dụng thiết bị thông minh hay sửa chữa ống nước, dây điện,…Mặc dù vậy, nhưng số lượng người trưởng thành không tự lập ngày càng tăng cao. Vậy nên, nhiều người quan ngại những đứa con này sẽ lười nhác và trở thành vô tâm hơn. Nếu có thể hãy nên để con cái được tự lập và bươn trải ngoài xã hội. Điều này giúp con của bạn sẽ dần trưởng thành hơn và được va chạm nhiều hơn.

tự lập

Không cảm thấy đáng ngại

Như vậy, qua nội dung bài viết trên bạn đã hiểu hơn được về bộ tộc chuột túi tại Hàn Quốc. Những bậc cha mẹ luôn có quan niệm bao bọc và chăm sóc con cái như các đứa trẻ. Trong thực tế, điều này cũng có những mặt tích cực giúp đỡ được cha mẹ. Tuy nhiên, việc những độ người trường thành không có xu hướng tự lập khiến giới quan chức lo ngại. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của đất nước mà còn thế hệ về sau. Vậy nên, hãy để con cái được sống độc lập và chịu trách nhiệm với  những gì mà mình làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.