Back 4 Blood sẽ được áp dụng hệ thống Denuvo DRM

Back 4 Blood

Warner Bros. đã quyết định sử dụng hệ thống Denuvo DRM vào trong tựa game Back 4 Blood dù có thể khiến các game thủ phản đối.

Back 4 Blood

Warner Bros. mới đây đã xác nhận Back 4 Blood sẽ sử dụng DRM Denuvo.

Back 4 Blood sẽ được áp dụng hệ thống Denuvo DRM

Back 4 Blood, tựa game được cho là người kế nhiệm tinh thần của Left 4 Dead nhưng là game online, sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 10 sắp tới. Mặc dù phiên bản thử nghiệm trước khi ra mắt đã được cộng đồng game thủ đón nhận tích cực, nhưng cũng có nhiều ý kiến tiêu cực xuất hiện bởi tựa game yêu cầu kết nối mạng liên tục trong quá trình chơi. Warner Bros. mới đây đã đi thêm một nước đi đáng thất vọng khác, xác nhận Back 4 Blood sẽ sử dụng Denuvo DRM.

Thật ra xác nhận về việc tựa game sử dụng Denuvo DRM đã được đưa ra từ khoảng vài ngày trước, tuy nhiên Warner Bros. đã âm thầm cập nhật thông tin quan trọng này trên trang Steam của Back 4 Blood khiến không ai để ý thấy cho đến hiện tại. Các game thủ chỉ nhận ra sau khi thấy một thông báo có nội dung “Incorporates 3rd-party DRM: Denuvo Anti-tamper” được thêm vào ở ngay bên dưới bảng thông tin chi tiết của Back 4 Blood.

Tất nhiên, xác nhận về việc Back 4 Blood áp dụng Denuvo DRM sau đó đã lan truyền trên mạng internet. Lúc trước, sự nhiệt tình của các game thủ dành cho bản beta của Back 4 Blood đã lấn át mọi thông tin đề cập về việc Denuvo DRM có thể là một phần của trò chơi. Bây giờ khi thông tin đã được xác nhận, cộng đồng game thủ đang dần cảm thấy lo lắng về việc tựa game có thể gặp các vấn đề về hiệu suất như giật lag hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn.

Một thông báo có nội dung “Incorporates 3rd-party DRM: Denuvo Anti-tamper” đã được thêm vào ở ngay bên dưới bảng thông tin chi tiết của tựa game.

Denuvo DRM đã trở thành tâm điểm gây thất vọng kể từ lần đầu tiên được sử dụng vào năm 2014. Vốn là một lớp chống vi phạm bản quyền được đặt trên các tựa game PC để sản phẩm của các nhà phát hành không bị crack, nhưng khi được triển khai, Denuvo đã nhiều lần được chứng minh là có ảnh hưởng đến hiệu suất của các trò chơi PC, thậm chí đôi khi gây ra các vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Tuy nhiên, các nhà phát hành tin rằng sự phản đối kịch liệt từ game thủ PC không thật sự quan trọng miễn là họ có thể tránh được việc tựa game bị crack trong thời gian đầu phát hành.

Điều kỳ lạ mà nhiều game thủ đang thắc mắc là tại sao Back 4 Blood lại cần tới các hệ thống chống vi phạm bản quyền. Xét cho cùng, đây là một trò chơi luôn yêu cầu kết nối mạng trực tuyến, kể cả trong chế độ chiến dịch solo. Do đó, các nhóm crack game nếu muốn bẻ khoá được tựa game bắt buộc sẽ phải xây dựng một cơ sở hạ tầng máy chủ riêng, đây là một quá trình cực kỳ tốn sức và hiếm khi được thực hiện, vậy nên Denuvo DRM có thể không thật sự cần thiết.

Cuối cùng, việc áp dụng Denuvo trong Back 4 Blood có thể không gây ra tranh cãi lớn như đối với các trò chơi khác. Đó là bởi vì ngay cả khi Denuvo làm giảm hiệu suất khi chơi Back 4 Blood thì game thủ cũng chỉ có thể chơi tựa game trên PC mà thôi. Ít nhất thì giờ đây các game thủ đã biết Back 4 Blood có Denuvo và nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra thì người chơi cũng sẽ dễ dàng nhận biết nguyên nhân hơn để phản hồi với các nhà phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published.