9 điều bất ngờ dành cho người chơi cũ khi quay lại LMHT.

LMHT

Kể từ khi ra mắt người chơi, LMHT đã có rất nhiều thay đổi từ hình thức cho đến lối chơi. 12 năm, trò chơi này cũng đã thu hút được lượng lớn người chơi, nhưng cũng chứng kiến nhiều cuộc chia tay của nhiều game thủ dù đã sở hữu mức rank cao. Vậy, nếu một ngày nào đó, các game thủ này quay lại chơi LMHT, thì có những bất ngờ nào dành cho họ?

Chế tài phạt nặng khi có hành vi AFK.

LMHT

Phạt nặng khi có hành vi AFK.

Với những ai chơi game LMHT, chắc hẳn đã biết AFK được coi là hành vi phi thể thao. Không một ai muốn thua trận chỉ vì lý do thiếu mất một người. Trước đây, cũng có chế tài xử phạt về AFK trong chế độ xếp hạng, khiến cho người bị AFK sẽ bị trừ điểm xếp hạng hay bị xếp hạng vào loại elo thấp.

Mặc dù đã có chế tài xử phạt AFK, nhưng điều này khiến nhiều game thủ chú ý. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, hành vi AFK đã được cải tiến tích cực hơn. Với những ai đang có mức độ toxic cao, hay có thái độ bỏ game liên tục thì đã được xử phạt nặng như: những hàng chờ ưu tiên thấp từ 5 đến 15 thậm chí là 20 phút, khóa tài khoản của người chơi. Đây là những hành động cứng rắn mà LMHT mang đến. Và chắc chắn rằng, nhiều game thủ sẽ bất ngờ khi không còn những hành động toxic diễn ra thường xuyên như trước nữa.

Tính năng chat All đã không còn ở LMHT

LMHT

Không còn tính năng chat All trong game.

Một trong những tính năng làm lên tên tuổi của LMHT đó chính là chat All. Đây được coi là một trong những món ăn tinh thần, được các game thủ thời kỳ đầu để có thêm tâm lý chiến hay có một màn gáy khét sau một trận solo kill nào đó. 

Với những game thủ đời đầu, chat All được coi là tính năng tượng trưng cho sự ganh đua, cạnh tranh tạo nên sức hút hấp dẫn cho LMHT. Chắc chắn, đã có rất nhiều game thủ đã từng vào tính năng này đơn giản chỉ để “gáy lớn” sau một trận thắng, nhưng cũng đủ để cho nhiều người chơi phải tức điên vì thua trận. Vì vậy, việc xóa đi tính năng này một phần nào đó khiến LMHT mất đi bản sắc của nó. 

Các vị tướng được thiết kế mới, lối chơi mới.

Các vị tướng được thiết kế đẹp và cuốn hút hơn.

So với giai đoạn đầu, thì các vị tướng trong LMHT hiện nay đã thay đổi rất nhiều. Nếu như so sánh với những lão tướng đã từng có thâm niên trên 5 năm với những bộ kỹ năng đã trở thành huyền thoại như: Garen, Darius thì sẽ nhận thấy rằng, để làm quen được với những vị tướng mới trong LMHT ngày trước chỉ mất 1 buổi, cùng lắm là 1 ngày.

Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, để có thể làm quen được với một vị tướng mới trong game, người chơi phải mất rất nhiều thời gian. Ngoại hình của những vị tướng này không những được thiết kế đẹp mắt, cách điệu hơn, mà các bộ kỹ năng cũng được thiết kế với nhiều cơ chế từ nhỏ đến lớn để giúp người chơi thay đổi. 

Thiết kế rồng đã trở nên phức tạp.

Bản đồ Rồng nguyên tố trong LMHT.

Trước đây, rồng trong LMHT được thiết kế là một con quái to “ thích thì sẽ ăn, không thích thì bỏ qua” và nó không làm ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả trận đấu, đặc biệt là trong các trận xếp hạng. Thế nhưng, thời điểm hiện tại, rồng đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Thậm chí, với những người đã gắn bó với game cũng phải đau đầu khi làm quen, học lại từ đầu khi game LMHT trải qua chỉnh sửa mới.

Trong mùa giải tới, thì rồng sẽ không chỉ có 4 nguyên tố đơn thuần mà còn có rồng ngàn tuổi. Ngoài ra, còn xuất hiện nhiều loại rồng mới như: rồng công nghệ, rồng hóa kỹ,… Chắc chắn, với những điều đổi mới này sẽ hấp dẫn người chơi hơn rất nhiều.

T1 đã không còn là hạt giống số 1 ở trận chung kết.

T1 không còn đứng đầu trong các giải đấu nữa.

Chắc hẳn, bạn đã khá quen thuộc với nhóm T1 – một biểu tượng bất diệt trong số các đội tham gia thi đấu LMHT. T1 từng được coi là hạt giống, ứng cử nặng ký cho chức vô địch với thế lực mang tên Faker với thời huy hoàng vào những năm 2015, 2016.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại đội nhà đã mang đến một diện mạo mới hơn. Ngoài Faker, chắc chắn các game thủ cũ sẽ lạ lẫm với sự xuất hiện của Oner, Keria, Canna. Không những thế, T1 cũng không còn xuất hiện trong những trận đấu chung kết nữa khi giờ đây có rất nhiều đội mới trỗi dậy.

Faker vẫn còn tiếp tục đồng hành với game LMHT. Tuy nhiên, phong độ hủy diệt không còn như xưa, một phần là tuổi tác, một phần là đã có nhiều người mới nhanh nhạy hơn. Hiện nay, ngai vàng đã không còn thuộc về đội cũ nữa, mà Show Maker mới đang nắm chiếc ghế quyền lực này. 

Các bộ trang bị sẽ làm khó người chơi.

Người chơi sẽ bị làm khó bởi các bộ trang bị mới.

Có lẽ, những người chơi sau khi quay lại với LMHT sẽ bất ngờ với những bộ trang bị đã được thay đổi hoàn toàn so với trước. Những bộ trang bị mà trước đây họ đã từng sử dụng giờ đây đã được mang trong mình một diện mạo mới. Không những thế, bạn cũng không còn được mua trang bị thoải mái nữa vì nó đã tăng theo cấp bậc. Những bộ trang bị này có thể sẽ làm khó bạn đôi chút, nhưng vẫn có sự gợi ý từ phía Riot. 

Các skin được thay đổi toàn diện.

Các skin đã có thay đổi toàn diện.

Người chơi chắc chắn sẽ phải choáng ngợp khi các skin mới được ra lò. Nó không chỉ thay đổi về ngoại hình, cơ chế hoạt động mà kỹ năng cũng đã được cải tiến hơn trước. Những năm đầu tiên, bạn sẽ thấy các skin chỉ được chăm chút về ngoại hình, hoạt ảnh biến về mà thôi. Nhưng, với LMHT hiện tại, thiết kế trang phục đã thay đổi 180 độ. Tất cả các skin này đều có hình tượng rồng, phượng với gam sắc màu phong phú. 

Có những vị tướng áp đảo sức mạnh.

Giao chiến giữa các vị tướng trong LMHT.

Meta đã không còn là định nghĩa xa lạ với nhiều người, khi họ cũng đã từng có một thời tung hoành với những vị tướng mạnh. Tuy nhiên, với LMHT hiện tại, những vị tướng 200 năm khiến cho những người chơi cũ cảm thấy bất ngờ. So với những master yi full phép hay Jax lao vào bệ đá cổ nhưng không thể chết được. Thì các Samira hay Aphelios còn có khả năng làm được những điều khủng khiếp nhiều lần.

Danh sách bạn bè không còn nhiều như trước.

List bạn bè trên LMHT giờ đây đã không còn đông đảo, không còn có những người bạn sẵn sàng chơi game bất kỳ lúc nào cùng bạn nữa. Không những thế, những người chơi game LMHT từ thời đầu, giờ đây cũng đã qua tuổi 20, họ đã có những bước ngoặt riêng trong cuộc sống mới. 

Thời gian không có quá nhiều, việc cùng nhau chơi game cũng đã quá xa xỉ. Điều này, chắc hẳn khiến nhiều người chơi cảm thấy buồn, nhất là những kỉ niệm một thời chinh chiến cùng nhau không còn như trước.

Trên đây là 9 thay đổi của LMHT khiến cho người chơi cũ khi quay lại cảm thấy bất ngờ khi quay lại. Giờ đây, LMHT đã có nhiều cải tiến mới, không chỉ hình ảnh lẫn lối chơi. Hy vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ, lạ lẫm khi quay lại chơi game nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.